Nhà sáng lập PHOENIX_V
Siêu mẫu - NTK VŨ THU PHƯƠNG

“Với tôi cuộc đời là một cuốn tiểu thuyết, mỗi giai đoạn cuộc đời sẽ là một chương sách hay và đáng trân trọng”

Tôi sinh ra tại thành phố dệt may Nam Định ngay từ thời 6, 7 tuổi tôi đã bắt đầu đi xin vải vụn của các gia đình trong xóm và bắt đầu may rất nhiều váy , đầm cho búp bê của mình. Bạn bè trong xóm rất thích thiết kế của tôi và tôi đã bắt đầu nảy ra ý định” kinh doanh” bằng cách nhờ anh trai trang trí sân nhà giống như một cửa hàng thời trang. Anh trai giúp tôi căng dây lên tường để treo và trưng bày những sản phẩm của mình. Hàng ngày tôi có rất nhiều khách hàng đồng trang lứa ghé qua “mua bán “…

Năm 2004, tôi bắt đầu con đường người mẫu và diễn viên chuyên nghiệp. Nhờ Trời thương và Tổ đãi, tên tuổi của một siêu mẫu, diễn viên Vũ Thu Phương được đông đảo khán giả đón nhận yêu mến, tôi đã chạm được vào khá nhiều vinh quang của nghề . Khi được làm một người mẫu tôi vô cùng may mắn khi luôn được khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy nhất của các nhà thiết kế danh tiếng trong nước và quốc tế. Tôi luôn luôn quan sát và học hỏi mọi lúc mọi nơi, bởi tôi vẫn còn một đam mê cháy bỏng khác !

Tôi bắt đầu chính thức kinh doanh thời trang năm 2005 với một thương hiệu nhượng quyền của Pháp. Tôi kinh doanh khá tốt, nhưng với máu thiết kế có sẵn trong người tôi đã mạnh dạn xin nhãn hàng được tự thiết kế 30% mẫu mã. May mắn cho tôi là họ đồng ý, và càng may mắn hơn khi phản hồi của khách hàng rất tốt, những thiết kế của tôi luôn hết hàng rất nhanh . Tôi xin phép nhãn hàng được thiết kế thêm 50% trong tổng số mẫu mã , nhưng họ không đồng ý !!! Trong tôi cứ mãi khắc khoải và nung nấu ước mơ làm ra một nhãn hiệu của riêng mình và có thể mở được nhiều cửa hàng ở khắp nơi trên thế giới... Năm 2010 tôi quyết tâm tạm rời xa sự hấp dẫn của hào quang sân khấu, tạm gấp lại những trang kịch bản hay, những dự án điện ảnh tuyệt vời và bắt đầu chinh phục đam mê mới. Tôi chưa bao giờ ngừng yêu nghệ thuật và việc phải từ bỏ một đam mê lớn như vậy với tôi là cái giá vô cùng đắt để xây dựng sự nghiệp mới! Tôi yêu hình ảnh chim Phượng Hoàng bất tử, tôi coi sự nghiệp nghệ thuật của mình giống như hình ảnh Phượng Hoàng không bao giờ chết, sẽ là một sự trở lại ngày càng mạnh mẽ hơn.Và tôi quyết định thành lập công ty Phượng Hoàng Việt với nhãn hiệu thời trang cao cấp Phoenix_V. Phoenix_V có rất nhiều ý nghĩa: Phoenix là Phượng Hoàng, là Phương ; V là Việt, Vũ, Victory(chiến thắng) và V cũng là đôi cánh nâng khát vọng của tôi bay cao và bay xa. Với tất cả tình yêu dành cho nghề người mẫu, diễn viên và thiết kế tôi gói ghém tất cả vào logo Phượng Hoàng - chữ Phoenix_V nằm trong trái tim và được nâng lên bằng đôi cánh.

Cho tới nay, giấc mơ của tôi đã thành hiện thực khi Phoenix_V đã phát triển rộng khắp với các cửa hàng lớn tại TP.HCM, Hà Nội, Cambodia, 2 cửa hàng tại Cork, Dumblin, Ireland. Năm sau sẽ tiếp tục lần lượt phát triển thêm cửa hàng tại Anh, Pháp, Úc, Nhật, Singapore , Mỹ.

Và chương mới của cuộc đời tôi mới chỉ bắt đầu…

“ Trân trọng cám ơn những người cộng sự tuyệt vời của tập thể Phượng Hoàng Việt đã và đang nỗ lực mỗi ngày để cùng tôi đi trên một hành trình đầy cảm hứng với những hoài bão, khát khao để khẳng định giá trị bản thân và giá trị thương hiệu Việt. Và tôi chắc chắn Phượng Hoàng của Việt Nam sẽ càng ngày càng bay cao và xa hơn nữa ! ”